Đề án quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

Trong chiến lược phát triển toàn diện hệ thống cơ sở hạ tầng của TPHCM trong thời gian tới thì hàng loạt các đề án quy hoạch trọng điểm đã được đưa ra. Quy hoạch trên diện rộng có ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân nên cần được cập nhật kịp thời để người dân có phương án ứng phó tốt nhất. Đề án quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã được công bố và đưa vào thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tăng nhà ở xã hội của người dân ở khu vực này. Đây hứa hẹn là khu vực có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai với sự đầu tư tái cấu trúc cơ sở vật chất từ phía chính phủ.

Vĩnh Lộc A là xã phía Bắc của huyện Bình Chánh, được tách ra từ xã Vĩnh Lộc vào năm 1986 với tổng diện tích tự nhiên là 1.966,32 ha. Xã Vĩnh Lộc A có 15 ấp với 247 Tổ nhân dân với tổng dân số hơn 70.000 người.

Những thuận lợi trong việc quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

 • Tài nguyên về đất: đất xám là loại đất chủ yếu. Đất xám hỗ trợ dễ dàng thoát nước và thích hợp xây dựng nhà ở cũng như các công trình công cộng khác.
 • Tài nguyên về nước: bao gồm nguồn nước mặn và nước ngầm. Đặc biệt nước ngầm với tầng ngầm sạch không bị nhiễm phèn, đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cũng như sinh hoạt.
 • Địa hình: vị trí xã Vĩnh Lộc B nằm ở địa hình gò cao và tương đối bằng phẳng.

quy hoạch xã vĩnh lộc a huyện bình chánh

Vị trí địa lý thuận tiện:

 • Phía Đông tiếp giáp phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.
 • Phía Tây tiếp giáp xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.
 • Phía Nam tiếp giáp xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.
 • Phía Bắc tiếp giáp xã Xuân Thới Thượng, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Sở hữu những tuyến đường giao thông thuận lợi: đường Vĩnh Lộc có lộ trình hướng ra QL1A và tỉnh lộ 10 và tuyến đường Quách Điêu có lộ trình hướng ra quốc lộ 22 và đi về các tỉnh miền Đông, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế và xã hội.

Ưu thế của xã Vĩnh Lộc A

Phát triển từ một nền kinh tế thuần nông, giờ đây Vĩnh Lộc A đã vươn mình phát triển mạnh mẽ với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Đang tiến hành quá trình đô thị hoá mạnh mẽ và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ với những định hướng đúng đắn từ chính quyền.
 • Vĩnh Lộc A sở hữu khu công nghiệp Vĩnh Lộc có diện tích 207 ha và đang trong quá trình mở rộng thêm thành 276 ha.
 • Ngoài ra, hiện tại Vĩnh Lộc A cũng đang có nhiều dự án nhà ở thu hút lượng lớn quan tâm và đầu tư.

Chính những điểm sáng trên đã tạo điều kiện thuận lợi để xã giao lưu phát triển kinh tế – văn hóa giữa các vùng các trong huyện cũng như các vùng lân cận. Đây là nền tảng vững chắc để thúc đẩy xã phát triển mạnh mẽ nhất là thị trường nhà đất.

Tình hình quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh diễn ra như thế nào?

quy hoạch xã vĩnh lộc a huyện bình chánh

Xã Vĩnh Lộc chủ yếu là đất trồng nông nghiệp (71,6%), đất phi nông nghiệp (23,5%) và đất trống chưa sử dụng (4,9%) với nhiều chính sách quy hoạch khác nhau. Trên cơ sở này, đội ngũ thực hiện quy hoạch cần những định hướng rõ ràng nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã.

Cơ sở tiến hành quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

Hiện tại UBND xã Vĩnh Lộc A có kế hoạch thực hiện quản lý quy hoạch và tiến hành quy hoạch trên địa bàn xã căn cứ vào:

 • Trước hết là dựa trên đồ án quy hoạch của huyện Bình Chánh quy định trong Nghị quyết 103/NQ-HĐND được HĐND huyện Bình Chánh thông qua từ năm 2008.
 • Ngoài ra, nhằm thúc đẩy nhanh việc phát triển kinh tế, xã hội của xã Vĩnh Lộc và toàn huyện Bình Chánh thì việc cho ra đời bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A là điều cần thiết

Những nội dung quy hoạch chung tại xã Vĩnh Lộc A

 • Hiện nay, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A đã tập trung tiến hành các nội dung quy hoạch, trong đó:
 • Quy hoạch việc sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất trong nông nghiệp, hàng hóa, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tầm nhìn đến năm 2025.
 • Quy hoạch việc phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường, đẩy mạnh phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang hoàn toàn các khu dân cư hiện có.

Những dự án quy hoạch định hướng tại xã Vĩnh Lộc A

 • Khu Dân cư – Tái Định cư (KCN VL) thuộc chủ đầu tư là Công ty TNHH thành viên KCN Vĩnh Lộc tiến hành theo quyết định 1979/QĐ-UBND năm 2006 của UBND TP với tổng diện tích 44,62 ha.
 • KCN Vĩnh Lộc đang mở rộng đến giai đoạn 2 của chủ đầu tư Công ty TNHH thành viên KCN Vĩnh Lộc với diện tích 55,06 ha.
 • Khu dân cư dành cho người thu nhập thấp của Công ty CP Sông Đà – An Nhân với diện tích 4,67 ha.
 • Khu dân cư Đồng Danh thuộc sở hữu Công ty TNHH Kinh doanh nhà Đồng Danh với diện tích 4,3 ha.

Ngoài ra, với hệ thống trường học, bệnh viện, trạm y tế,… cũng đang được cải tạo, xây dựng để đáp ứng nhu cầu của người dân sau khi các khu dân cư được hình thành.

Với đề án quy hoạch của xã Vĩnh Lộc A, hy vọng rằng trong tương lai, xã Vĩnh Lộc A sẽ có đầy đủ cơ sở hạ tầng đồng bộ với sự phát triển hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của đông đảo người dân tại xã được nâng cao hơn.

Những lợi ích lớn sau khi tiến hành quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

 • Bộ mặt hiện tại của xã Vĩnh Lộc A đã nâng tầm nhanh chóng với sự xuất hiện của nhiều công trình nhà ở hiện đại. Từ đó thúc đẩy việc kinh tế và xã hội phát triển nhanh chóng.
 • Viêc quy hoạch xã Vĩnh Lộc A tạo điều kiện giúp cho người dân có cuộc sống ổn định tại các khu dân cư tập trung và thuận lợi để phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai của toàn xã. Từ đó làm bàn đạp thúc đẩy sự phát triển của huyện Bình Chánh.
 • Đặc biệt, các công trình xây dựng cũng như cơ sở hạ tầng được phát triển đồng bộ hiệu quả. Từ đó, thúc đẩy thị trường bất động sản của xã phát triển mạnh hơn.

Với những kế hoạch quy hoạch rõ ràng cùng những dự án khu dân cư lớn. Sau khi quy hoạch xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh sẽ đủ điều kiện góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa của xã. Do đó, đây là một trong những vùng quan trọng đang nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan