Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào để đón nhiều tài lộc?

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 rất quan tâm về vấn đề xây nhà vào năm nào thì mang lại nhiều tài lộc. Vậy tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào? Khi người tuổi Mậu Ngọ xây nhà thì hướng nào phù hợp? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Khi đề cập về việc người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào thì cần phải xem liệu có trùng với Tam tai, Kim lâu và Hoàng Ốc không. Bởi vì, người tuổi Mậu Ngọ sinh vào năm 1978 rất kỵ với Tam tai, Kim lâu và Hoàng Ốc. Vì thế, nếu trùng một trong ba thì khi xây nhà gia chủ sẽ gặp nhiều điềm gở không may mắc.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Người tuổi Mậu Ngọ không nên xây nhà vào năm trùng Tam tai, Hoàng ốc và Kim lâu

Xét về  Tam tai

Tam tai chính là 3 năm liên tiếp mang đến vận hạn xấu cho người tuổi Mậu Ngọ, vì vậy khi xây nhà cần kỹ lưỡng để không trúng phải năm Tam tai. Nếu, người tuổi Mậu Ngọ xây nhà vào năm Tam tai sẽ gặp nhiều tai ương, điềm xấu,… Nặng hơn, điềm xấu có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.

Vì thế, để tránh Tam tai, người tuổi Mậu Ngọ không nên xây nhà vào các năm như: Giáp Thân, Bính Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Ất Dậu, Đinh Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu. Không chỉ xây nhà, mà người sinh năm 1978 cũng không nên lựa chọn những năm tam tai trên để sửa nhà và thay đổi lại nội thất của ngôi nhà.

Xét về Kim lâu

Cũng giống như Tam tai, Kim lâu được xem là điểm xấu cần xem xét khi xây nhà đối với người tuổi Mậu Ngọ. Bởi khi người sinh năm 1978 xây nhà trúng vào Kim lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Điều này khiến cho vợ chồng xảy ra lục đục, con cái thì bất hòa.

Hơn nữa, người tuổi Mậu Ngọ khi xây nhà trùng phải Kim Lâu còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, làm cho công việc không tiến triển như mong muốn và sức khỏe không được ổn định.

Để tính liệu người sinh năm 1978 có trùng với Kim lâu khi xây nhà hay không, người tính sẽ lấy tuổi của người sinh năm Mậu Ngọ chia cho 9. Nếu khi tính mà số dư rơi vào các số là số 1, số 3, số 6 và số 8 thì trùng với Kim lâu.

Xét về Hoàng ốc

Một trong những điều xấu mà người tuổi Mậu Ngọ cần tránh khi xây nhà là trùng với Hoàng ốc. Năm xây nhà trùng với Hoàng ốc sẽ khiến cho người sinh năm 1978 gặp phải nhiều tai ương, khiến tiền bạc hao hụt.

Hơn nữa, dần dần kinh tế của bản thân và gia đình ngày càng đi xuống. Bên cạnh đó, bản thân người tuổi Mậu Ngọ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế, khi năm xây nhà trùng với Hoàng ốc, người sinh năm 1978 cần tránh và không nên xây nhà.

Khi người tuổi Mậu Ngọ xây nhà vào năm trùng với Tam tai hoặc Hoàng ốc vẫn có thể hóa giải bằng nhiều cách. Tuy nhiên, nếu năm đó trùng cùng lúc 2 yếu tố hoặc trùng cả ba yếu tố thì không thể hóa giải. Trong trường hợp này, năm đó người sinh năm 1978 không nên xây nhà.

Các hướng xây nhà phù hợp với người sinh năm 1978

Không chỉ người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào mà nên xây nhà theo hướng nào phù hợp cũng được quan tâm không kém. Vậy người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà theo hướng nào?

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà theo hướng nào?

Đối với hướng Bắc

Người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà theo hướng Bắc, vì đây được xem là hướng thuộc cung sinh khí. Trong phong thủy, cung sinh khí mang đến tài lộc cho gia chủ. Vì thế, khi người sinh năm 1978 xây nhà theo hướng bắc sẽ mang được vận khí may mắn và phát tài phát lộc nhanh chóng.

Đối với hướng Nam

Người sinh năm 1978 khi xây nhà không nên xây nhà theo hướng Nam, vì đây được xem là hướng trùng với cung Thiên Y. Trong phong thủy, cung Thiên Y thuộc quẻ Phong Hỏa Giai Nhân. Đây được xem là quẻ xấu, không mang lại điềm lành cho con cái.

Đối với hướng Đông

Người tuổi Mậu Ngọ không nên xây nhà theo hướng Đông, vì đây là hướng thuộc cung Phước Đức. Trong phong thủy, cung Phước Đức sẽ cho tra quẻ Phong Lôi Ích. Đây được xem là quẻ mang lại điềm xấu cho con cái của người tuổi Mậu Ngọ. Vì thế, để không mang lại những tai ương cho con cái, người sinh năm 1978 không được xây nhà theo hướng Đông.

Đối với hướng Tây

Người sinh năm 1978 được khuyên không nên xây nhà theo hướng Tây, vì hướng Tây trùng với cung Lục Sát. Mà trong phong thủy, cung Lục Sát gây lại nhiều điềm xấu cho tuổi Mậu Ngọ. Cung này khiến cho gia chủ gặp nhiều tai ương, đặc biệt là kinh tế bị suy sụp. Hơn nữa, các thành viên trong gia đình cũng gặp nhiều trắc trở không cuộc sống và sức khỏe.

Trên đây là thông tin về người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào và xây nhà theo hướng nào phù hợp. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan