Nghi vấn dự án Diamond Lotus Lake View lừa đảo

Dự án Diamond Lotus Lake View dù đã mở bán nhiều năm nhưng đến nay vẫn “giậm chân tại chỗ”, lo ngại dự án sẽ “chết lâm sàng”. Nhiều khách hàng mua dự án này đã gửi đơn khiếu nại khắp nơi. Chính vì thế từ khóa Diamond Lotus Lake View lừa đảo” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. 

Những chi tiết về vụ việc Diamond Lotus Lake View lừa đảo

Nghi vấn dự án Diamond Lotus Lake View lừa đảo
Dự án Diamond Lotus Lake View dừng thực hiện 4 năm nay

 

Mới đây, rất nhiều khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lake View (96 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) đã có đơn khiếu nại gửi Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, Báo Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (thuộc Sở Công Thương TP.HCM) và các cơ quan báo chí phản ánh về việc chủ đầu tư dự án có nhiều dấu hiệu vi phạm tiến độ thi công.

Theo nội dung đơn phản ánh, khách hàng cho biết, từ tháng 1/2016 đến tháng 5/2017, chủ đầu tư là Công ty TNHH Địa ốc Ngôi Nhà Xanh đã mở bán dự án Diamond Lotus Lake View. Sau khi đăng ký đặt mua căn hộ thành công, chủ đầu tư hướng dẫn khách hàng thực hiện giao dịch theo hình thức “Hợp đồng đặt cọc / Hợp đồng hợp tác đầu tư (HĐ).

Trong nội dung hợp đồng cũng đã thể hiện rõ, việc thanh toán sẽ được chia thành nhiều đợt, đợt 1 thanh toán vào ngày mở bán 10% – 15% giá trị căn hộ, đợt 2 (hai tháng sau) là 5% -10% và trong các đợt sau đến tháng 12 kể từ ngày ký hợp đồng sẽ phải thanh toán tới 70% giá trị căn hộ và chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ và tháng 13 tiến hành bàn giao căn hộ. 

Tuy đã qua thời gian hợp đồng nhưng khách hàng vẫn chưa được đáp ứng nhu cầu

Nghi vấn dự án Diamond Lotus Lake View lừa đảo
Dự án  Diamond Lotus Lake View lừa đảo

Tuy nhiên, đến thời điểm này đã quá thời hạn ký hợp đồng 13 tháng nhưng nhiều khách bất ngờ tá hỏa khi dự án vẫn “án binh bất động”, chủ đầu tư chưa có động thái triển khai xây dựng nào.

Lo sợ dự án có thể “chết lâm sàng”, khách hàng nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư và yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo Công ty TNHH Địa ốc Ngôi Nhà Xanh để được giải quyết nhưng phía bất thành. Chủ đầu tư chỉ giao cho nhân viên trực điện thoại ghi nhận ý kiến, hứa hẹn với khách hàng tùy từng thời điểm.

Một khách hàng bức xúc cho biết: “Chủ đầu tư chỉ hứa sẽ khởi công lại vào tháng 4/2018 rồi lùi sang tháng 5/2018, giờ đã là tháng 7/2018 rồi nhưng dự án vẫn chưa có ý kiến ​​gì.”

Trước sự đình trệ, đồng thời cho rằng chủ đầu tư không còn đủ uy tín để tiếp tục thực hiện dự án. Khách hàng tiếp tục kéo đến trụ sở Công ty TNHH Địa ốc Ngôi Nhà Xanh tại 51 Ngô Thời Nhiệm (Q.3, TP.HCM) để yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng, thanh toán với lãi suất tương ứng với thời gian mà chủ đầu tư đã “chiếm dụng”.

Tuy nhiên, khách hàng tiếp tục nhận được câu trả lời của nhân viên Công ty TNHH Địa ốc Ngôi Nhà Xanh là phải tiếp tục chờ đợi ba tháng. Trước cách xử lý của khách hàng dự án Diamond Lotus Lake View, khách hàng đã đồng loạt gửi đơn khiếu nại, cầu cứu đến các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân.

Công ty địa ốc giải thích lý do

Đại diện Công ty TNHH Địa ốc Ngôi Nhà Xanh lý giải, việc dự án Diamond Lotus Lake View chậm tiến độ là do hồ sơ điều chỉnh, bổ sung các hạng mục. Hợp đồng dự kiến ​​hoàn thành vào quý IV / 2017.

Tuy nhiên, trong một phản hồi khách hàng, chủ đầu tư dự án Diamond Lotus Lake View tiếp tục lùi thời hạn bàn giao nhà dự kiến ​​vào quý IV năm 2019. Nhưng, chủ đầu tư chốt hợp đồng mua bán căn hộ sẽ chính thức được ký kết tại thời điểm bàn giao căn hộ thay vì hoàn thành thủ tục mua bán tại thời điểm hình thành trong tương lai.

Những điểm nghi vấn về Diamond Lotus Lake View lừa đảo

Nghi vấn dự án Diamond Lotus Lake View lừa đảo
Những điểm bất cập của dự án

Ra mắt vào năm 2015, dòng sản phẩm Diamond Lotus với “căn hộ xanh” thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, trái ngược với màn giới thiệu hoành tráng từ chủ đầu tư, tất cả các sản phẩm thuộc dòng Diamond Lotus đều vướng phải lùm xùm nhất là việc huy động vốn trái phép, chậm thi công.

Nghiêm trọng nhất có lẽ là dự án Diamond Lotus Lake View, tọa lạc tại đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú. Dự án tọa lạc trên khu đất có diện tích 11.459m2; gồm 3 tòa tháp cao 21 tầng với điểm nhấn là hệ thống vườn treo trên sân thượng của mỗi tòa. 

Trong giai đoạn 2016 – 2017, Phúc Khang Corporation đã đưa các sản phẩm của dự án này vào kinh doanh trên thị trường. Cùng với việc mở bán, Phúc Khang Corporation cũng tiến hành san lấp mặt bằng và thi công móng dự án Diamond Lotus Lake View.

Theo thông tin bán hàng từ Phúc Khang Corporation, Diamond Lotus Lake View có giá từ 1,46 tỷ / căn 2 phòng ngủ. Hiện tại hầu hết các sản phẩm tại dự án Diamond Lotus Lake View đều đã được khách hàng đặt mua và thanh toán.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là sau khi mở bán thành công 3 block dự án Diamond Lotus Lake View và thu tiền của khách hàng, chủ đầu tư Phúc Khang lại bất ngờ dừng thi công tại dự án. Khu đất dự án xây dựng phần móng dở dang bị bỏ hoang, hiện không có hoạt động xây dựng. 

Việc chủ đầu tư “ém” tiền hơn 3 năm nhưng vẫn không triển khai xây dựng khiến nhiều nhà đầu tư và khách hàng lỡ xuống tiền tại dự án Diamond Lotus Lake View rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Trong khi dự án Diamond Lotus Lake View chưa cất nóc thì đầu năm 2019, Phúc Khang Corporation bất ngờ tung ra thị trường dự án Rome Diamond Lotus. Dự án được xây dựng trên khu đất 9.168,8m2 tại góc đường Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (Quận 2). Dự án gồm tòa nhà cao 30 tầng, cung cấp ra thị trường hơn 700 căn hộ.

Có nhiều đồn đoán xung quanh việc Phúc Khang chậm tiến độ xây dựng các dự án, trong đó có 2 luồng thông tin cho rằng chủ đầu tư “đói vốn” nên tổ chức mở bán, huy động vốn từ khách hàng, bên cạnh đó dự án cũng đảm bảo các điều kiện pháp lý để triển khai xây dựng. Dù vì lý do gì thì việc chậm tiến độ thi công dự án, khách hàng là người luôn phải gánh chịu.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chủ đề: Nghi vấn dự án Diamond Lotus Lake View lừa đảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan