Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? Tổng quan về người sinh năm 1976

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? mệnh gì? Khắc mệnh nào? Tính cách số phận ra sao? Tất cả sẽ được tiết lộ ngày trong bài tổng quan dưới đây. Nếu bạn quan tâm đến tử vi những người sinh năm 1976, đừng bỏ lỡ nhé.

Tổng quan chung về người sinh năm 1976

Những người sinh năm 1976 thuộc tuổi Bính Thìn, năm con rồng. Nếu tính theo dương lịch tức là những người được sinh từ ngày 31/01/1976 đến 17/02/1977 sẽ thuộc tuổi này. 

Tuổi tương hợp là Tân, tương hình là Canh, Nhâm. Tương hợp là sự hòa hợp, cùng tồn tại thường mang ý nghĩa điềm lành, điểm tốt. Còn tương hình mang ý chỉ những điều xấu, xui xẻo, bệnh tật,…

Hợp với các tuổi Thân và Tý, xung khắc với các tuổi Tuất, Sửu, Mùi.

Cung mệnh của người sinh năm 1976 là:

Nam mạng: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nữ mạng: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

Người sinh năm Bính Thìn 1976 này thuộc mệnh Thổ, Sa Trung Thổ, nghĩa là đất pha cát. Vì thế mệnh tương sinh của họ gồm Hỏa và Kim. Mệnh tương khắc sẽ là Mộc và Thủy.

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? Tổng quan về người sinh năm 1976

Tính cách của những người sinh năm 1976 hay thay đổi thất thường. Đa số những người ở tuổi này thường rất giỏi nên dễ thành công. Tuy nhiên họ lại thường hay bị người khác đánh giá là tự mãn, kiêu ngạo và thích nắm quyền.

Ưu điểm của những người tuổi Bính Thìn là lòng bao dung và thương người. Họ rất hay giúp đỡ người khác nên thường được nhiều người yêu thích.

Người tuổi Bính Thìn luôn muốn nhìn cuộc sống qua nhiều lăng kính khác nhau. Bởi họ là người tự mãn nên rất thích mình là trung tâm của sự chú ý. Luôn muốn người khác phải nghe và phục tùng mình. Họ cũng rất ít khi chịu thua người khác.

Sự nghiệp của đa số người sinh vào năm này thường dễ thành đạt và có cuộc sống hạnh phúc. Con đường công danh của họ khá suôn sẻ, ít gặp trắc trở. Tuy nhiên nó chỉ ở mức trung bình và vừa đủ để họ có cuộc sống thoải mái, không chật vật lo toan.

Tuy có con đường sự nghiệp khá suôn sẻ nhưng đường tình duyên của những người tuổi Bính Thìn lại khá rối ren. Tuy nhiên từ sau năm 36 tuổi, hầu hết mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Gia đình vui vẻ, hạnh phúc, thương yêu và hỗ trợ lẫn nhau.

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?

Vậy nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? Những người thuộc tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 sẽ hợp với 2 mảng màu đó là mảng màu Hỏa và mảng màu Thổ.

Màu thuộc hành hỏa bao gồm các màu: đỏ, cam, hồng, tím…

Các màu thuộc hành thổ bao gồm màu: nâu, nâu vàng, nâu đỏ hoặc xám…

Và những người sinh năm này không hợp các màu trong hành Thuỷ và hành Mộc như: màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây…

Để lý giải tại sao những người sinh năm 1976 Bính Thìn lại hợp với những mảng màu này, chúng ta sẽ quay lại với thuyết ngũ hành.

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? Tổng quan về người sinh năm 1976

Thuyết ngũ hành là gì? Ngũ hành là học thuyết mô tả sự tồn tại và mối quan hệ giữa 5 loại vật chất cơ bản của tự nhiên bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Trong đó:

  • Kim là hành tượng trưng cho các loại vật chất thuộc về kim loại
  • Mộc là hành tượng trưng cho các loại vật chất thuộc về thực vật, cây cối, hoa lá…
  • Thủy là hành tượng trưng cho nước hay các chất chất lỏng
  • Hỏa là hành tượng trưng cho lửa và những cái liên quan đến lửa
  • Thổ là hành tượng trưng cho đất đá, cát…

Các yếu tố này đều có mối quan hệ liên quan đến nhau. Các mối quan hệ đó có thể là tương trợ hoặc tương khắc.

Mối quan hệ tương sinh, tương hợp bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Hay Mộc hợp Mộc, Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim và Thủy hợp Thủy.

Quan hệ tương khắc có: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? Tổng quan về người sinh năm 1976

Theo đó, với những người sinh vào năm Bính Thìn 1976 bao gồm cả nữ và nam đều thuộc mệnh Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ, Thổ hợp Thổ, cho nên những người này sẽ hợp với những màu sắc liên quan đến hành thổ và hành hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng, nâu, vàng, xám… Và Không hợp với những màu trong hành Mộc và Thủy gồm xanh lá cây, xanh nước biển, đen, …

Vì vậy, khi mua sắm các đồ vật, quần áo, … những người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn nên lựa chọn những màu hợp mệnh như đỏ, cam, hồng, tím, nâu, nâu đỏ, vàng, xám…

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp chung về những người sinh năm 1976 và trả lời câu hỏi nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn khi lựa chọn màu sắc hợp tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan