Một số cây để phòng ngủ giúp tăng tuổi thọ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi riêng tư, cần sự thoải mái để đem lại giấc ngủ ngon, đảm bảo đủ giấc giúp cho sức khỏe tốt. Phòng ngủ thường được gia chủ thiết kế diện tích, sắp xếp, bố trí đồ đạc, cây trồng trong phòng ngủ theo ý thích riêng của mình để phù hợp và thoải mái nhất nên thường không có quá nhiều đồ đạc, để tạo không gian thoáng nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về nhiều loại cây để phòng ngủ có lợi cho sức khỏe.

Những loại cây để phòng ngủ tốt nhất

Cây nha đam

cây để phòng ngủ

Nếu bạn đang muốn chọn một cây trồng sử dụng trang trí cho phòng ngủ thì đừng bỏ qua cái cây nha đam nhé.

Cây nha đam hay còn có tên gọi khác là cây Lô Hội, có tên khoa học là Aloe barbadensis, thuộc họ Lamiaceae. Cây có hình dáng và chiều cao trung bình thấp. Các lá của cây mọng nước có màu xanh và đường viền của lá có gai nhỏ xung quanh.

Cây nha đam được là cây trồng trong phòng ngủ cung cấp khí O2 và hút khí CO2 vào ban đêm, cho ra nguồn không khí trong lành và tự nhiên. Cây được mọi người ưa thích và đặt ở phòng ngủ, thay cho một máy lọc không khí mini.

Cây lưỡi hổ

cây để phòng ngủ

Cây lưỡi hổ là dạng cây được chọn trồng trong phòng ngủ cho vẻ đẹp từ những chiếc lá khá độc đáo và thú vị. 

Lá cây mọc thẳng đứng, phía bên trong lá có màu xanh đôi khi có các đốm, bên ngoài được bao bởi 1 lớp viền màu vàng trắng.

Ngoài ra khi nói đến cây này, người ta thường chọn làm cây đặt trong nhà và trong phòng ngủ vì cây này có khả năng lọc không khí tốt.

Nếu đặt cây trong phòng ngủ sẽ tạo thêm cho không gian thư giãn của bạn màu xanh tự nhiên, bắt mắt dễ chịu. Ngoài ra, cây này còn giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon, tạo cho không gian luôn trong lành và sạch sẽ.

Cây dây nhện

cây để phòng ngủ

Dây nhện là cây ưa bóng thích hợp với điều kiện phòng và đặc biệt là phòng ngủ. Cây dây nhện được mọi người lựa chọn nhiều để làm cây trồng trong phòng ngủ, bởi cây có thể đặt nhiều vị trí trong phòng và có khả năng lọc không khí, mang lại giấc ngủ ngon.

Cây hoa oải hương

Đây là loại cây hoa trồng được trong phòng ngủ vì vừa mang lại vẻ đẹp độc đáo, vừa là cây phong thủy tốt có thể mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Oải Hương có hoa màu tím và có mùi hương thơm cực dịu nhẹ, dễ chịu.

Sử dụng hoa oải hương làm cây trồng trong phòng ngủ để làm tăng vẻ đẹp cho căn phòng đồng thời giúp cho không khí xung quanh có mùi thơm dễ chịu, giúp có 1 giấc ngủ sâu, dễ chịu, tốt cho sức khỏe. 

cây để phòng ngủ

Cây hoa nhài

Hoa nhài được mọi người sử dụng làm cây trang trí trong phòng ngủ, một phần là làm đẹp cho căn phòng bởi màu trắng của hoa nhẹ nhàng, một phần chính là giúp cho chúng ta có giấc ngủ ngủ ngon hơn, sâu hơn, chất lượng giấc ngủ cao hơn bởi chính mùi hương thơm dễ chịu và thơm nhẹ của hoa.

cây để phòng ngủ

Cây thường xuân

cây để phòng ngủ

Thường Xuân cũng là một trong những cái tên trong được mọi người nhắc đến khi chọn làm cây trồng trong phòng ngủ.

Thường Xuân được mọi người biết đến với công dụng cây trồng trong phòng ngủ có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hút được các chất độc hại như formaldehyde, đây là nguồn khí độc hại từ các đồ dùng bằng gỗ, hay gỗ ép, gỗ dán tường, đồ nhựa trong phòng thải ra.Từ đó có thể giảm được khí hại đến sức khỏe cho con người., mang đến bầu không khí trong lành giúp cho bạn ngủ ngon giấc hơn.

Cây dành dành

Dành Dành là một loại hoa mang đến hương thơm rất dễ chịu và thơm nhẹ dịu. Cây này được mọi người yêu thích và trồng trong nhà, đặc biệt là trồng trong phòng ngủ vừa có tác dụng trang trí, vừa có thể đem đến giấc ngủ sâu.

cây để phòng ngủ

Cây nhất mạt hương

Nhất mạt hương được rất nhiều người ưa chuộng và trồng nhiều trong phòng ngủ bởi vì cây ưa bóng phù hợp với đặc điểm của phòng ngủ và còn có nhiều tác dụng tốt.

Nhất Mạt Hương có màu xanh tươi, thân cây nhỏ, làm đẹp cho không gian.

Nhất Mạt Hương còn có mùi thơm đặc biệt, mùi này còn có khả năng xua đuổi côn trùng và giúp cho bạn có giấc ngủ thoải mái.

Ngoài ra khi bạn trồng cây này trong phòng ngủ, nó còn là cây phong thủy mang đến nhiều điều may mắn, và suôn sẻ cho bạn.

 

Kết Luận

Với gợi ý một số cây để phòng ngủ ở trên. Chúng tôi hy vọng rằng không gian nhà bạn đặc biệt là phòng ngủ, sẽ có thêm màu sắc tươi mới, luôn tạo ra nguồn khí trong lành, đảm bảo chất lượng cho giấc ngủ và giúp ích cho sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan