Những hình ảnh ông Thần Tài đẹp nhất làm ảnh nền

Thần Tài là vị thần trong tín ngưỡng của người Việt Nam và một số nước phương Đông khác. Vị thần này theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài và may mắn. Người ta thường vẽ ông là hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi và cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông với tên khác là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ thêm ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Theo quan niệm của một số người để ảnh nền ảnh ông thần tài sẽ khiến bản thân trở nên may mắn và được che chở. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về những hình ảnh nền về ông thần tài đẹp.

Một số hình ảnh ông Thần Tài đẹp

Khi chúng ta thờ Thần Tài trong nhà, Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn cho chúng ta hơn trong cuộc sống. Ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp rộng mở và cuộc sống gia đình cũng được ấm êm, đầy đủ. Ngoài việc thờ cúng, có nhiều bạn cũng thường hay lên mạng tìm kiếm những bức ảnh ông Thần Tài để in ra treo trong nhà hay tải về làm hình nền laptop, PC chẳng hạn

Vị thần ban tài phát lộc ở Việt nam chủ yếu được chia làm 2 loại:

Văn Thần Tài

ảnh ông thần tài

Văn Thần Tài gồm hai vị là Bạch tinh quân và Lộc tinh quân giúp trông coi tiền tài của gia chủ. Bạch tinh quân thường xuất hiện với hình tượng một vị quân thần mặt trắng, tóc dài dáng vẻ oai phong, lẫm liệt . Còn Lộc tinh quân có địa vị thường được xếp ngang với hai thần là Phúc và Thọ. Bạch tinh quân và Lộc tinh quân tượng trưng cho tài lộc và sự thăng quan tiến chức trong công việc.

Võ Thần Tài

ảnh ông thần tài

Vị thần tài này tên là Triệu Công Minh, vị thần này thường mặc trên mình chiến bào, cưỡi hổ, đầu đội mũ vàng. Ông có gương mặt sạm đen để râu dài và đậm. Còn một vị võ thần tài khác hay còn được biết đến với cái tên là Quan Công hay Quan Đế, đây là vị thần rất được yêu thích và phổ biến trong dân gian, trong phong thủy vì có thể giúp trừ tà ma, trấn công, hộ pháp,…

Ảnh ông Thần Tài

ảnh ông thần tài

Như các bạn đã biết, hình ảnh Thần Tài luôn rất được ưa chuộng tải về làm ảnh nền điện thoại hoặc Laptop. Như hình ảnh trên đây, ta có thể thấy được hình ảnh vị Thần Tài mặc áo bào màu đỏ được thêu lên là những họa tiết hình đồng tiền. Xung quanh ông là hàng ngàn thỏi vàng bạc châu báu. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần mang lại may mắn về đường tiền tài cho người thờ tụng. Khi sử dụng hình ảnh này làm ảnh nền bạn sẽ có cảm giác ông Thần Tài luôn bên cạnh mình, cùng nụ cười tươi như trên ảnh thì đây có thể là bức ảnh mang lại cho người xem một cảm giác lạc quan và vui vẻ.

Cậu bé Thần Tài

ảnh ông thần tài

Chúng ta có thể đổi gió bằng hình ảnh của cậu bé Thần Tài bụ bẫm và vô cùng đáng yêu này. Hình ảnh cậu bé có chỏm tóc nhỏ trên đầu, người mặc vải đỏ và tay ôm cục vàng với nụ cười tươi trên môi. Có lẽ đây sẽ là bức ảnh vừa mang lại may mắn về tài lộc và cả niềm vui về tinh thần, cùng những sự thỏa mái và vô lo như những đứa trẻ. Hình ảnh cậu bé mập mạp cũng cho ta thấy sự no đủ mới khiến cho bé có vẻ mặt hồn nhiên và mũm mĩm.

Hình ảnh ông Thần Tài hiện đại

ảnh ông thần tài

Trên đây là hình ảnh ông Thần Tài đã được phá cách vẽ lại mang lại cảm giác hiện đại và thật gần gũi. Khác với những mẫu Thần Tài truyền thống, ông Thần Tài trong ảnh trên được điểm thêm những phụ kiện mới lạ như kính râm, nhẫn, thắt lưng,… Vẫn giữ được dáng vẽ của Thần Tài truyền thống: thân hình vạm vỡ, râu dài và mặc y phục đỏ, tay cầm túi vàng. Có lẽ hình ảnh này sẽ được đón nhận nhiều hơn trong lớp trẻ vì vừa mang tính tín ngưỡng 

và lại có đôi nét tinh nghịch hiện đại.

Kết Luận

Trên đây là những hình ảnh ông Thần Tài đẹp mà bạn có thể dùng để làm ảnh nền điện thoại, máy tính, Ipad,…Thần Tài là vị thần mang lại cho chúng ta rất nhiều điều may mắn từ tiền bạc đến hạnh phúc gia đình,…Vì vậy hãy chọn cho mình một bức ảnh đẹp mà bạn tâm đắc nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan