Thông tin về bản vẽ  + dự toán nhà cấp 4

Bản vẽ + dự toán của nhà cấp 4 là mối quan tâm số một của khách hàng khi tìm đến dịch vụ xây dựng nhà cấp 4. Bản dự toán nhà cấp 4 chi tiết sẽ hạn chế được các yếu tố gây phát sinh chi phí xây dựng.

Lo ngại về chi phí xây nhà cấp 4 cao ngất ngưởng, gia chủ sẽ rất khó khăn trong việc tài chính. Đây chính là lý do mà dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói được rất nhiều gia chủ quan tâm trong thời gian gần đây. Mời các bạn cùng mình tìm hiểu rõ về bản vẽ + dự toán nhà cấp 4 để có được giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Bản vẽ + dự toán nhà cấp 4 

Để xây nhà cấp 4 cần phải có thiết kế kiến ​​trúc nhà (bản vẽ và dự toán của ngôi nhà), thiết kế nội thất, xin giấy phép xây dựng, công việc xây dựng, bàn giao và bảo hành.  Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về một số bản vẽ + dự toán của nhà cấp 4 nhé!

Mẫu nhà cấp 4 ở phố gồm 1 trệt, 1 lửng

Mẫu nhà được thiết kế với ba khoảng sân được bố trí bên hông nhà, giữa nhà và phía sau nhà nhằm đảm bảo yêu cầu chiếu sáng và thông thoáng cho các không gian.

Bố trí các phòng phía trước có thể liên thông với nhau để người dân có thể kết hợp buôn bán hoặc sản xuất thủ công. Không gian phòng thờ và sinh hoạt được bố trí ở khu vực trung tâm của lầu một. Các phòng ngủ được bố trí phía sau và phía trên lầu một nhằm đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.

Thông tin nhà cấp 4 phố (1 trệt, 1 lửng):

 • Diện tích xây dựng: 144 m2
 • 5 phòng ngủ
 • 2 nhà vệ sinh
 • Bếp ăn, phòng khách – phòng thờ
 • Phòng sinh hoạt chung
 • Khu kinh doanh trước nhà
 • Dự toán xây dựng: 600 triệu đồng.
Thông tin về bản vẽ  + dự toán nhà cấp 4
Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lửng

Mẫu nhà cấp 4 số 1 ở nông thôn để ở và kinh doanh

Mẫu nhà nằm dọc theo đường quốc lộ chính ở trung tâm của làng xã nông thôn do đó giới hạn diện tích khuôn viên ngôi nhà. Những hộ gia đình thiết kế theo kiểu này thương là những gia đình trẻ có kết hợp kinh doanh trước nhà.

Mẫu nhà được thiết kế với hai khoảng sân được bố trí bên hông nhà và phía sau nhà nhằm đảm bảo nhu cầu chiếu sáng và thông thoáng cho các không gian. Bố trí các phòng phía trước có thể liên thông với nhau để người dân có thể kết hợp buôn bán hoặc sản xuất thủ công, các phòng ngủ được bố trí phía sau nhằm đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.

Thông tin nhà cấp 4 số 1: 

 • Diện tích xây dựng: 144 m2
 • 2 phòng ngủ, 
 • 1 phòng vệ sinh, tắm, giặt
 • Bếp, ăn, phòng khách – phòng thờ
 • khu kinh doanh trước nhà
 • Dự toán xây dựng: 400 triệu đông.

Làm sao để có bản vẽ + dự toán nhà cấp 4 chính xác?

Khi lựa chọn hình thức xây nhà cấp 4, gia chủ sẽ phải tự thiết kế hoặc cho các công ty xây dựng thiết kế bản vẽ và dự toán của ngôi nhà. Bản vẽ và dự toán cần phải chính xác đến 90% chi phí xây dựng và hạn chế tối đa các chi phí phát sinh. 

Tuy nhiên, để có được một bản vẽ và dự toán chính xác nhất. Bạn có một số thông tin cần phải lưu ý như sau:

Cung cấp ngân sách phù hợp

Nếu bạn cho các công ty xây dựng thiết kế bản vẽ và dự toán, các công ty chuyên nghiệp sẽ hỏi kế hoạch tài chính của bạn. Một số chủ nhà ngại cung cấp thông tin này vì sợ bị trả giá cao. Nhưng đối với những người có kinh nghiệm xây nhà thì họ sẽ làm ngược lại. 

Việc chia sẻ kinh phí dự trù giúp cho quá trình làm việc của hai bên thuận lợi hơn. Công ty có thể thiết kế và lựa chọn vật liệu phù hợp với túi tiền, không để gia chủ vượt quá kinh phí hoặc tiếc tiền chi trả cho thiết kế hoặc vật liệu cao cấp hơn. 

Kèm theo đó, các công ty chuyên nghiệp luôn có bảng mô tả vật tư rất chi tiết, có mô tả chủng loại, nhãn hiệu và đơn giá. Bạn không còn sợ mua phải những vật liệu có giá trị thấp hơn với số tiền mình bỏ ra.

Lựa chọn đơn vị thi công mạnh về thiết kế

Với dịch vụ xây dựng nhà cấp 4, các công ty thường tặng phần chi phí thiết kế này cho khách hàng. Như vậy, khi lựa chọn những đơn vị thiết kế lớn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ những bản vẽ thiết kế chất lượng mà không tốn nhiều chi phí. Ví dụ như thiết kế đẹp, bản vẽ triển khai chi tiết và thi công thực tế, thiết kế điện nước bài bản,…

Không nên quá tin vào bài toán ban đầu

Khi các công ty cả dịch vụ xây dựng báo giá ở bước đầu, chi phí này sẽ chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác theo mẫu nhà bạn mong muốn.

Chỉ đến khi có bản vẽ + dự toán nhà cấp 4 chi tiết, công ty mới có thể dự trù kinh phí xây dựng một cách chính xác. Bản vẽ càng chi tiết, dự toán càng sát với thực tế, tỷ lệ chính xác có thể lên đến 90%.

Thông tin về bản vẽ  + dự toán nhà cấp 4
Bản vẽ + dự toán nhà cấp 4 triển khai chi tiết

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bản vẽ + dự toán nhà cấp 4. Từ đó giúp bạn thiết kế được những bản vẽ và dự toán tốt nhất cho ngôi nhà cấp 4 của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan