Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đến năm 2030 sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. Biên Hòa là một trong những thành Phố công nghiệp nằm ở phía Tây của tỉnh Đồng Nai và thành phố này có nhiều lợi thế khi tiếp giáp với thành phố Thủ Đức và cả tỉnh Bình Dương. Hiện Biên Hòa là thành phố đô thị loại 1 của tỉnh Đồng Nai. Đây cũng chính là khu vực nóng của bất động sản trong thời gian qua vì tiếp giáp với các cảng hàng không như Long Thành và có rất nhiều nhà đầu tư đất “ săn đất” để đón đầu dự án sân bay Long Thành”. Do vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn về bản đồ quy hoạch chi tiết Thành Phố Biên Hòa, được chúng tôi cập nhật mới nhất năm 2021.

Sơ lược về Thành phố Biên Hoà

bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố biên hòa
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa đến năm 2030

Thành phố Biên Hòa có quy mô và tổng diện tích đất là 264,08 km2 gồm 1.055.414 người (số liệu thống kế năm 2019). Đây cũng là một trong thành phố có dân số đông nhất nước ta, tương đương với dân số của 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ.

Về vị trí địa lý: Thành phố Biên Hòa phía bắc giáp với huyện Vĩnh Cửu; Nam giáp huyện Long Thành. Phía đông giáp với huyện Trảng Bom và phía tây thì giáp với xã Tân Uyên,giáp với Tp Dĩ An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Về giao thông thì hiện nay Biên Hòa có 3 trục đường chính là giao thông đi qua quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, quốc lộ 51, với chiều dài lần lượt là: 13km, 14km, 16km. Góp phần thuận tiện kết nối thành phố Biên Hòa với các tỉnh như Bình Dương, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt nếu đi theo tuyến quốc lộ 51 đến cảng hàng không Quốc Tế Long Thành.

Một số điều chỉnh khác trên quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa 

bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố biên hòa
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa đến năm 2030

Bên cạnh các nội dung sẽ được thay đổi trên bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa thì trưởng phòng quản lý khu đô thị tại đây cũng có đưa ra đề xuất phân chia ranh giới và thay đổi ở một số khu vực ở phường Bửu Hòa, Thống Nhất, Tam Hiệp,Tân Vạn, ….

Bên cạnh đó những điều chỉnh ở địa giới hành chính trên những khu đất trọng điểm vừa nếu trên còn dự tính cho các dự án ven tuyến đường quan trọng này thay đổi. Tỉnh Biên Hòa sẽ thu hồi đất cho những khu vực gần với tuyến đường đấu giá để lấy tiền chi trả chi phí làm đường và hiện tại tỉnh đàn đã gấp rút để lập kế hoạch thực hiện để quản lý, kiểm soát và tránh các tình trạng sang nhượng và xây dựng trái phép quy hoạch. 

Đã có rất nhiều kế hoạch được đề ra và những hướng phát triển mới để xây dựng một thành phố Biên Hòa thành TP đa phần khu đô thị và vì vậy ưu tiên phát triển một số yếu tố sau:

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng kể đến ở đây chính là giao thông và cải thiện năng cao tu sửa lại các đoạn đường trọng điểm, thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển, buôn bán, kinh doanh.

Dân cư

Dân cư khu vực này rất phát triển chính vì vậy mà có những đòi hỏi về chế độ cấp thoát nước, đường giao thông và trường học y tế… và các hiện tượng thiên tai có thể ảnh hưởng đến các cơ sở hạ tầng và làm ngập úng cũng như kẹt xe và thiếu nhà ở.

Y tế

Một số bệnh viện tư nhân sẽ được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và tình trạng quá tải của bệnh viện nhà nước. 

Những yếu tố cơ sở hạ tầng một khi đã phát sinh sẽ khiến cho cơ sở hạ tầng xuống cấp do đó cần phải nâng cao chúng như những hệ thống cấp thoát nước chống ngập ở các tuyến đường. Các khu sinh hoạt cũng như hộ dân cư phải đảm bảo được các vấn đề nan giải gây ô nhiễm môi trường và ùn tắc. 

3 phường Tam Phước, Phước Tân và An Hòa chưa có quy hoạch?

bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố biên hòa
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa đến năm 2030

Dù đã được điều chỉnh cũng như sáp nhập vào thành phố Biên Hòa hơn 10 năm nay nhưng trên thực tế thì 3 phường Tam Phước, Phước Tân và An Hòa hiện nay chưa có quy hoạch một cách chi tiết. Trên địa bàn thành phố Biên Hòa thì hai phường Tam Phước và Phước Tân vẫn chưa được phê chuẩn kế hoạch quy hoạch chi tiết và dẫn đến nhiều khó khăn trong việc cấp phép xây dựng và nhà ở cho khu vực, gây ra nhiều bức xúc. 

Trong đó hiện nay phường An Hòa đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng lại chưa công bố bản đồ quy hoạch chi tiết cho nên việc cấp phép xây dựng nhà ở và các công trình cho người dân của TP Biên Hòa bị đình trệ rất nhiều.

Theo như phó chủ tịch UBND tỉnh Biên Hòa ông Trần Văn ninh cho biết việc sớm phê duyệt và công bố quy hoạch chi tiết các phường Tam Phước, Phước Tân và An Hòa sẽ giúp ổn định để phát triển và hạn chế các sai phạm trong thời gian tới. Do thành phố Biên Hòa có tới 20 quy hoạch phân khu do đó không thể làm cùng lúc.Vì vậy mà cần chọn lựa và ưu tiên trong đó phải ưu tiên và làm trước các phường có tốc độ phát triển nhanh nhưng chưa có  quy hoạch chi tiết.Việc thực hiện sớm cũng giúp ổn định để phát triển. 

Trên đây là thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa đến năm 2030 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết có ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan