Thông tin mới nhất về map sàn gỗ 3Dmax

Map sàn gỗ vốn là một thuật ngữ còn khá xa lạ với rất nhiều người. Trong thiết kế nội thất,  để tạo ra những bản thiết kế đúng với thực tế nhất thì việc sử dụng file map là rất cần thiết giúp người thiết kế dễ dàng hơn trong việc tưởng tượng và áp dụng vào thực thế. Vậy chính xác map sàn gỗ là gì? Chúng được sử dụng như thế nào và có vai trò như thế nào trong thiết kế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu map sàn gỗ 3dmax qua bài viết sau đây nhé !

Trước hết, cùng tìm hiểu vài nét về map sàn gỗ

Map sàn gỗ là gì ?

Map sàn gỗ là thuật ngữ chuyên môn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Đó là thuật ngữ chỉ file ảnh ván sàn chất lượng cao mô phỏng gần như chính xác 100% các chi tiết của một tấm gỗ lát sàn. File map sàn gỗ chất lượng cao khác với các file ảnh thông thường ở điểm là ảnh không bị vỡ, nhòe khi phóng to hay thu nhỏ. Ảnh sàn gỗ map cũng thể hiện được chân thực màu sắc của tấm ván sàn, không bị lệch tone khi hiển thị trên thiết bị điện tử.

Những đối tượng sử dụng map sàn gỗ?

Có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng map sàn gỗ với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, đối tượng thường xuyên phải sử dụng đến file ảnh sàn gỗ chất lượng cao này chủ yếu là các đơn vị thiết kế nội thất. Họ sử dụng file map gỗ lót sàn cho các mô hình 3D hoặc các bản thiết kế 2D để dựng lên một không gian hoàn chỉnh với đầy đủ đồ nội thất cần thiết theo ý tưởng sáng tạo riêng của nhà thiết kế hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, các tệp ảnh này cũng được nhiều nhà thiết kế tìm kiếm cho mục đích sáng tạo ấn phẩm thương mại hoặc ấn phẩm truyền thông có yêu cầu độ phân giải cao, cũng như màu sắc phải chính xác với sản phẩm thực tế. Ngoài ra, các file map ván gỗ đó cũng có thể được sử dụng giống như một bộ sưu tập mẫu online gửi cho khách hàng khi khách hàng không có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng để xem mẫu. Việc sử dụng các sản phẩm được số hóa như vậy có khá nhiều lợi ích, đem lại sự tiện dụng cao.

Những yêu cầu cần đáp ứng của một bộ map sàn gỗ.

Một bộ ảnh map sàn gỗ chất lượng và có tính ứng dụng cao đòi hỏi phải được xử lý tỉ mỉ và có độ tương thích cao. Để đạt được những điều kiện đó file ảnh map phải đáp ứng yêu cầu sau:

  • Phải có độ phân giải cao: Đầu tiên cần phải đáp ứng đó là độ phân giải của ảnh map phải rõ nét,không nhòe hay mờ khi phóng to thu nhỏ, không bị vỡ ảnh. Đây cũng là điểm khác biệt của ảnh map so với các loại định dạng ảnh thông thường.
  • Màu sắc chân thực sát nhất so với nguyên mẫu: Đây chính là một yêu cầu hết sức quan trọng là màu sắc và vân gỗ phải giống với nguyên mẫu sàn thực tế ở mức tối đa nhất. Đảm bảo được tiêu chí này thì mới đem đến những bản mô phỏng ý tưởng thiết kế sát thực tế cho khách hàng,giúp khách hàng dễ dàng tưởng tượng ra sản phẩm khi nhận được sẽ như thế nào.
  • Dung lượng: Quá trình làm map sàn gỗ mang tính chuyên môn với các công đoạn khá phức tạp, cần có tính tỉ mỉ cao để đảm bảo được tính tương đồng ở mức tối đa nhất. Chính vì vậy, dung lượng của một bộ map thông thường sẽ khá lớn. Điều này đôi khi sẽ  gây khó khăn trong việc lưu trữ và tốn kém chi phí để mua thêm bộ nhớ. Do vậy, nhiều nhà thiết kế cũng ưu tiên những mẫu map có dung lượng vừa phải mà vẫn đáp ứng được độ phân giải cao.

Vai trò của map sàn gỗ 3dmax:

Map sàn gỗ 3dmax chính là map sàn gỗ nhưng được thiết kế dưới dạng mô hình 3D.

Ngày nay, công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, vậy nên việc mô phỏng 3D cho những ý tưởng thiết kế nội thất là điều vô cùng cần thiết. Chỉ xem những mẫu tại cửa hàng đôi khi chúng ta vẫn không thể hình dung được chính xác liệu khi lát mẫu sàn đó lên không gian nhà mình có phù hợp với đồ nội thất không cũng như khi kết hợp tổng thể sẽ như thế nào? Lúc này, những bản thiết kế 3D chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp  khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất và nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ tư vấn.

Để có một bản mô phỏng thiết kế hoàn hảo và chân thực nhất chắc chắn không thể vắng mặt những file map sàn gỗ 3dmax chất lượng cao. Đây được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu để dựng lên một bản thiết kế hoàn chỉnh và có giá trị thực tiễn cao. Có thể nói, nếu không có ảnh map mà chỉ sử dụng các file ảnh định dạng bình thường thì thiết kế phối cảnh sẽ có phần cứng nhắc, gò bó trong lý thuyết không có hồn làm giảm mức độ ứng dụng của sản phẩm. Bởi vậy, map sàn gỗ 3dmax có vai trò thiết yếu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc hiện đại nhất là trong thời kỳ công nghệ số bùng nổ như ngày nay.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra vài hình ảnh ví dụ về map sàn gỗ 3Dmax

Thông tin mới nhất về map sàn gỗ 3Dmax

Thông tin mới nhất về map sàn gỗ 3Dmax

Thông tin mới nhất về map sàn gỗ 3Dmax

Tóm lại

Trên đây chính là một số trình bày của chúng tôi về map sàn gỗ 3Dmax. Mong rằng sau bài viết trên,các bạn sẽ có những hiểu biết cơ bản về thuật ngữ trên, để có thể dễ dàng chọn lựa cũng như thiết kế cho mình được mẫu sàn gỗ phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan