Ý nghĩa cóc phong thủy bằng gỗ 

Tượng con cóc làm từ gỗ thủy tùng được làm từ những đôi bàn tay của nghệ nhân từ làng nghề với mong muốn được đem đến tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng tôi tìm hiểu cóc phong thủy bằng gỗ qua bài viết ở dưới đây nhé.

cóc phong thủy bằng gỗ

Ý nghĩa của cóc phong thuỷ bằng gỗ ngậm tiền

Cóc ngậm tiền chính là hình ảnh của một con vật huyền thoại gắn liền với 1 truyền thuyết cổ đại của người dân trung hoa. Theo như ý nghĩa truyền thuyết và hình tượng đã được xây dựng, thì cóc ngậm tiền chính là hình ảnh tượng trưng dành cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Ý nghĩa tài lộc của con cóc ngậm tiền được cho là hình ảnh biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài ở trong kinh doanh, và rất được rất nhiều giới doanh nhân, người làm kinh doanh vô cùng ưa thích và tôn sùng.

Cách đặt vị trí cóc phong thuỷ sao cho thu hút tài lộc 

Về nguyên tắc của người dân Trung Hoa đặt cóc tài lộc là luôn để phần đầu cóc hướng vào ở trong nhà, kỵ để phần đầu cóc hướng ra phía ngoài. Theo như quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả ra tiền vàng, miệng sẽ cóc luôn luôn trong trạng thái ngậm một đồng tiền vàng, khi mà quay đầu cóc hướng vào trong nhà với ý nghĩa cóc sẽ mang lại được tài lộc cho gia chủ, ngược lại khi hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc sẽ bị thất thoát.

Trong các cửa hàng làm ăn kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều chủ nhà đặt cóc tài lộc ở phần của hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và rất nhiều nơi khác. Vị trí đặt cóc tài lộc phải là ở những nơi sang trọng và được thông thoáng.

Như theo quan niệm thì cóc ngậm tiền phải để hướng đồng tiên vào bên trong nhà, đặt theo dáng khi con cóc đang nhảy vào nhà mà mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ là tốt nhất. Tuy nhiên nếu như không thể bố trí theo hướng như vậy, thì cũng phải nên để cóc tài lộc ở những nơi sang trọng, sáng sủa và có khí phong thủy tốt. Đặt cóc tài lộc cạnh tượng thần tài có thể gia tăng được ý nghĩa may mắn của tượng thần tài, trong trường hợp này nếu đặt cóc tài lộc hướng về phía bàn thờ thần tài là tốt, với phần ý nghĩa là cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn được tài lộc, cộng thêm với sự may mắn và bình yên.

Đa phần thì người Việt Nam mình thường đặt tượng cóc thần tài ở trên bàn thờ thổ địa, ban ngày thì hướng ra ngoài, ban đêm lại hướng vào trong, lý giải ở đây là ban ngày con cóc đi ra bên ngoài để kiếm thêm tài lộc, ban đêm lại quay về để mang lại tài lộc về nhà. Điều này khá khác so với cách bố trí cóc tài lộc của người dân Trung Hoa, nhưng dù sao thì cóc tài lộc cũng là xuất phát từ bên nền văn hóa Trung Hoa, vì thế mà việc tuân theo những quan niệm của người dân Trung Hoa vẫn là tốt nhất.

Kỵ các cách đặt cóc phong thuỷ

Đặt tính của tượng cóc Thiềm Thừ là thu hút, vì thế mà không nên đặt cóc tài lộc ở trong bếp hay là khu nhà vệ sinh hay các vị trí không đẹp khác tránh để việc Thiềm Thừ trở nên hung dữ, thay vì thu hút thêm tài lộc, cóc lại trở nên thu hút khí xấu và các vận rủi đến cho gia chủ.

Thiềm Thừ cần Thủy và cần tránh xa Hỏa: nên đặt tại vị trí mà có Thủy vượng để cho việc thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh việc đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay là hồ nước, vì tài hóa Thủy mà sẽ chảy đi mất. Cũng bởi vì cần nước nên Thiềm Thừ rất đại kỵ với Hỏa.

Cách để khai quang cóc tài lộc đúng như trong phong thủy

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi mà khai quang tốt nhất nên chỉ nên có một mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi mà được khai quang, khi nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, khi có người dùng rất tốt nhưng lại đem tặng cho người khác thì lại không linh chính là vì lí do này.

Để cho cóc Thiềm Thừ có thể phát huy tối đa giá trị phong thủy, chúng ta cần phải khai quang đúng cách. Một trong những cách để khai quang điểm nhãn cho tượng cóc tài lộc như sau:

cóc phong thủy bằng gỗ

  • Bước 1: Xem vào những ngày tốt xấu và cần phải chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho cóc Thiềm Thừ
  • Bước 2:  Theo như cách để xem phong thủy thì nên lấy một nửa thùng nước giếng, lấy tiếp thêm nửa thùng nước mưa.
  • Bước 3:  Đổ vào phần đồ chứa đã chuẩn bị cho từ trước, đồ chứa đó phải chuẩn bị sạch sẽ.
  • Bước 4:  Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm trong vòng 3 ngày 3 đêm.
  • Bước 5:  Sau khi mà lấy ra thì dùng khăn bông sạch lau sạch khô Thiềm thừ.
  • Bước 6: Lấy thêm một chút nước chè(nước trà) vẩy vào phần mắt Thiềm thừ (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn theo như phong thủy thiết kế kiến trúc).
  • Bước 7: Thiềm thừ sẽ thông nhân tính, vì thế khi mà khai quang tốt nhất nên chỉ có mình ở đó, Thiềm thừ sau khi được khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy chính là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Trên đây là bài viết ý nghĩa cóc phong thủy bằng gỗ. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm được kiến thức và 1 góc nhìn về tượng gỗ cóc phong thuỷ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan